httt

GTTM

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1988

Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục » Trao đổi& Chia sẻ

Hầu hết học sinh tốt nghiệp THCS thi vào THPT mà không đi học nghề !

Tại sao khi hết THCS rất ít học sinh đi học nghề ?

Cửa vào trung học nghề đã được mở gần 20 năm nay, ngành GD&ĐT hô hào, cổ súy đã nhiều, nhưng chỉ có 1,5% học sinh học hết THCS vào trung học nghề ! Mục tiêu 30% học sinh hết THCS vào trung học nghề vẫn xa vời ! Tại sao như vậy ?

Ở Việt Nam cả làng đi thi đại học !

Tại sao ở CHLB Đức không thi tuyển vào Đại học ?

Ở Việt Nam trên 90% học sinh tốt nghiệp THPT đua nhau thi đại học, cao đẳng để rồi xã hội thừa thầy, thiếu thợ. Còn ở nhiều nước châu Âu đã từ lâu họ không tổ chức thi tuyển vào đại học, thậm chí học sinh tốt nghiệp THPT được mời vào học đại học ! Tại sao lại trái ngược như vậy ? Hãy tìm hiểu một tí về giáo dục trung học CHLB Đức để có câu trả lời.

14 đặc điểm chung của người thành công

Một trong những tác giả sách bán chạy nhất của New York Times - Dan Schawbel đã rút ra 14 đặc điểm chung của những người thành công.

Tự học ở mọi nơi với Tầm nhìn trí tuệ

Học trực tuyến đã là sự lựa chọn cho hàng triệu triệu học sinh sinh viên trên toàn thế giới, trong đó có nước Việt Nam chúng ta, khi tham gia khóa học trực tuyến các em được cung cấp nhiều tiện ích phục vụ cho việc học tập, ... Tầm nhìn trí tuệ đem đến cho bạn nhiều cơ hội học tập nâng cao nhận thức.

Tìm hướng đi cho trường chất lượng cao

Đầu tháng 7, HĐND TP Hà Nội thông qua mức trần học phí trường phổ thông chất lượng cao (CLC). Hiện tại Hà Nội đang triển khai thí điểm ở 18 trường công lập CLC. Từ năm học 2006-2007, tại TP.HCM cũng đã ra đời mô hình trường THPT CLC Lê Quý Đôn.

Dạy học hợp đồng là gì ?

Dạy học hợp đồng là một phương pháp dạy học tích cực

Mệt mỏi mùa thi

Bí quyết mùa thi

Học ngày không đủ tranh thủ học đêm, rồi học thêm giờ nghỉ... Nhưng dù cố gắng, nhiều bạn trẻ vẫn than thở “học thì nhiều nhưng nhớ chẳng bao nhiêu !”.

Ưu, nhược của PPDH dạy học truyền thống - PPDH hiện đại và sự lựa chọn cho phu hợp với thực tế

Mỗi PPDH truyền thống hay hiện đại cũng đều có những đặc điểm, ưu thế và nhược điểm riêng, không có PPDH nào là chìa khoá vạn năng.

Tâm sự nghề giáo

Cô giáo Ngô Thị Hồng Lam - Giáo viên nghỉ hưu chia sẻ tâm sự về nghề giáo nhân ngày 20/11

Nhân chuyện của cô giáo Hà Thủy và bài văn “Canh gà Thọ Xương” - Đôi lời tâm sự.

Một bài văn của học trò lớp 7, một kết luận chưa rõ nguồn cơn, bỗng chốc gây nên một làn sóng dư luận không có điểm dừng…và đích đến là cô giáo Hà Thủy trường Lômônôxốp ( Hà Nội ), thậm chí là cả những giáo viên dạy văn nói chung !

Hội thảo "Đạo đức nhà giáo" (2)

Quan niệm về đạo đức. Đạo đức nhà giáo xưa và nay. Những vấn đề xã hội đang quan tâm về đạo đức nhà giáo.

Hội thảo "Đạo đức nhà giáo" (1)